Công nghệ có vai trò chủ chốt trong giáo dục tương lai

17:08:1604/07/2016

Chưa bao giờ việc học tập lại dễ dàng như bây giờ, sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã đem đến giải pháp tối ưu và hiệu quả cho cả việc dạy và học.

Tháng 2 năm 2016, Microsoft đã công bố kết quả khảo sát tại khu vực Châu Á Thái bình Dương về vai trò của công nghệ trong quá trình cải tiến phương pháp sư phạm. Theo đó, 95% chuyên gia giáo dục thừa nhận vai trò quan trọng của công nghệ và 100% đồng thuận việc công nghệ sẽ có vai trò chủ chốt trong chuyển đổi giáo dục và truyền cảm hứng cho học sinh trong tương lai với 3 ưu thế: nâng cao hiệu quả giảng dạy; nâng cao trải nghiệm học tập và nâng cao tần suất tương tác với học sinh. Trong đó, 57% các chuyên gia mong muốn cá nhân hóa việc học và dạy; 53% mong muốn có các lớp học thực tế kiểu nhập vai, thú vị và ít khô khan hơn và 46% chờ đợi việc cung cấp dịch vụ tự động và thông minh hơn để hỗ trợ cho công tác giảng dạy.

Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tại Việt Nam

Cá nhân hóa việc học và dạy

Cá nhân hóa là phương pháp học và dạy lấy người học làm trung tâm đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Việc triển khai công nghệ vào giáo dục đã nâng phương pháp này lên một tầm cao mới. Nó giúp người học kiểm soát tiến trình học của mình, say mê học và chủ động tìm hiểu để nắm bắt tri thức, kết nối với cộng đồng, với cuộc sống… Cá nhân hóa trong giáo dục công nghệ giúp giáo viên và phụ huynh quản lý việc học tập của học sinh dễ dàng hơn, cụ thể hơn.

Lớp học thực tế kiểu nhập vai sẽ thú vị và ít khô khan hơn

Ứng dụng công nghệ vào giảng dạy sẽ trao cho học viên cơ hội nhập vai để học tập chủ động với nhiều thử thách hơn thông qua các bài giảng mô phỏng thực tiễn nhằm kết nối các vấn đề trong học tập với cuộc sống.

Dịch vụ tự động hỗ trợ tối đa việc dạy và học

Công nghệ có sức mạnh trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng của giáo dục và thúc đẩy phát triển tiềm năng của mỗi học sinh. Nhiều nhà giáo dục đã tìm cách truyền cảm hứng để chuyển đổi việc học tập trong và ngoài lớp học thông qua công nghệ và mô hình giáo dục mới. Họ đã rất lạc quan về việc sử dụng công nghệ trong tương lai và đưa những ý tưởng sáng tạo dựa trên công nghệ vận dụng vào quá trình dạy và học. Nổi lên như một giải pháp hữu hiệu trong dạy và học tiếng Anh tại Israel rồi dần lan tới Mỹ, Hàn Quốc và Peru, phương pháp học bằng công nghệ giáo dục Digital Teaching Platform – DTP (công nghệ giảng dạy kỹ thuật số của Israel) đang được triển khai thành công và ngày càng lan rộng trên khắp thế giới với hàng chục nghìn học viên mỗi năm. Công nghệ DTP được coi là bản giao hưởng kết hợp công nghệ và lý thuyết sư phạm trên nền tảng triết lý giáo dục vững chắc. Nó hướng đến việc tạo lập thói quen tư duy và tổ chức cũng như kiểm soát việc tự học của người học.

Nâng cao hiệu quả giảng dạy, nâng cao trải nghiệm học tập và nâng cao tần suất tương tác với học sinh

Công nghệ giảng dạy của người Do Thái tại Việt Nam

Việt Nam là một trong số những đất nước có tốc độ phát triển công nghệ cao nhất khu vực. Tuy nhiên, hoạt động chuyển giao công nghệ còn rất hạn chế. Đi đầu trong ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và học tập, Anh ngữ Việt Mỹ VATC đã độc quyền sở hữu công nghệ học tiếng Anh theo phương pháp Do Thái: Time To Know.

Học tiếng Anh theo phương pháp Do Thái tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC

Time To Know tích hợp những lợi thế của công nghệ kỹ thuật số với những hoạt động vui nhộn, sáng tạo giúp học sinh phát huy những điểm mạnh và khắc phục điểm yếu trong quá trình học tập tiếng Anh. Đây là một giải pháp học tiếng Anh của người Do Thái mang tính đột phá, mang đến một diện mạo và bước phát triển mới trong phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về phương pháp học tiếng Anh của người Do Thái:

http://vatc.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh-time-to-know-tai-vatc.html

Đăng ký trải nghiệm miễn phí lớp học trong tháng 7:

 https://docs.google.com/a/vatc.edu.vn/forms/d/1-djZMGmlX7Yqo4MHzqux9ZOO-TXF_BxeVnJWiGV8zL0/viewform

Sao Linh

Comment