Đặng Hải Nam – IELTS 7.0

15:52:5025/07/2017

Đặng Hải Nam  - cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Đạt IELTS 7.0 sau khóa học tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC, Đặng Hải Nam cho biết: “Để khắc phục điểm yếu về từ vựng, khi “bí từ” em luôn tìm ra cách khác để diễn đạt bằng cách biến đổi cấu trúc cho phù hợp hoặc tìm cấu trúc khác để thay thế chứ không bao giờ “đầu hàng” cả trong khi nói và viết!”. Theo Nam, nắm vững cấu trúc của từng dạng bài trong kỹ năng writing là quan trọng nhất. Trước khi thi 1 đến 2 tháng Nam ngày nào cũng cố gắng viết một bài!

Đối với kỹ năng listening ngoài việc luyện các bài nghe IELTS, để thư giãn Nam thường nghe nhạc, xem phim hoặc các clip trên facebook và youtube. Nam chia sẻ: “Với kỹ năng này, em không coi trọng việc làm nhiều bài tập, điều quan trọng nhất khi nghe là tập trung nhưng không quá căng thẳng!”

Nam cũng thường xuyên luyện tập nói theo chủ đề IELTS với bạn cùng lớp. Theo Nam, có bạn để luyện nói sẽ hiệu quả hơn nhiều khi luyện nói một mình. Có một số bạn lúc đầu sẽ cảm thấy ngại nói tiếng Anh vì vốn từ ít nhưng trong khi các bạn cố gắng nói, các bạn sẽ “bật” ra được những từ mà mình ít sử dụng. Nam chia sẻ thêm: “Em được các thầy cô tại VATC chỉ dạy rất tận tình các kỹ năng như tìm từ, đoán từ trong reading…”. Ngoài việc học các bài reading trong sách IELTS Nam còn rất chăm chỉ đọc các thể loại sách bằng tiếng Anh.
  

Sau khi hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia, Nam đang nhắm đến các chương trình đại học liên kết với nước ngoài. Với số điểm IELTS 7.0, Nam sẽ được đặc cách bỏ qua năm học tiếng Anh và được học luôn chương trình chuyên ngành!