[Dantri] Tâm sự mẹ 8x Sài Gòn chọn lớp học hè cho con

11:51:1021/04/2017

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là con mình kết thúc chương trình học của năm lớp 1. Mọi năm bé đi học mẫu giáo tư thục nên hai vợ chồng không phải lo nghĩ đến việc nghỉ hè của con.

Năm nay thì khác rồi, con có những 3 tháng nghỉ hè nên suốt mấy ngày nay hai vợ chồng mình đang tranh luận xem mùa hè đầu cấp này con sẽ làm gì. Vấn đề này tưởng chừng rất “muôn thủa” của mọi nhà nhưng lại rất “trọng đại” với gia đình mình!

Chồng mình thì muốn cho con về quê với ông bà hết 3 tháng hè, theo anh “Nghỉ hè thì nghỉ học, sao phải băn khoăn! Cho con về với ông bà cho biết quê quán, họ hàng?”. Nhưng sự thật không phải lúc nào về quê cũng có những trải nghiệm như trong “cổ tích” cho con. Bởi làng quê bây giờ cũng khác xưa nhiều lắm, cũng đường nhựa, cũng nhà hộp bê tông, cũng ô nhiễm môi trường… chứ đâu phải chỗ nào cũng ruộng vườn xanh tốt.

Sau 9 tháng học hành chăm chỉ, con cần được “thưởng” một mùa hè đúng nghĩa.

Lên kế hoạch mùa hè cho con!

Mình thì chỉ muốn cho con về chơi với ông bà dăm bữa nửa tháng, rồi lên thành phố với ba mẹ. Nhưng mình cũng cùng quan điểm với chồng, con đi học 9 tháng đã đủ rồi, mùa hè cần phải để con vui chơi có ích. Nhưng làm thế nào khi hai vợ chồng đi làm tối ngày, không thể để con ở nhà làm bạn với tivi và ipad được! Vậy là hai vợ chồng lên mạng lùng tìm những lớp mùa hè cho con. Đi doanh trại quân đội, đi học bơi, học vẽ hay học đàn nhỉ? Đang lúc bối rối thì chị Lan, mẹ của một bạn học cùng lớp với con mình, rủ cùng đăng ký lớp mùa hè cho con tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC. Nghe chị phân tích mình thấy có lý quá!

Tìm hứng thú cho con!

Chị ấy cũng rất quyết liệt phản đối những lớp học toán, tiếng Việt nâng cao mùa hè. Theo chị để con chơi mà vẫn có thể tiếp thu được kiến thức bổ ích, tốt nhất nên để con rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ vào mùa hè. Nhưng điều quan trọng không phải là con học được bao nhiêu từ, bao nhiêu ngữ pháp mà là tìm cho con hứng thú học tiếng Anh.Chị đã nghiên cứu chương trình học của Anh ngữ Việt Mỹ VATC rất kỹ, lớp học tiếng Anh được lồng ghép trong rất nhiều hoạt động vui chơi giúp con có thể tiếp xúc với Anh ngữ một cách tự nhiên nhất.

Tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC, con được các thầy, cô chăm sóc, dạy bảo rất tận tình nên mình rất yên tâm.

 

Phát triển toàn diện thể chất và tinh thần

Bên cạnh lớp tiếng Anh con còn được học thêm Kỹ năng sinh tồn, Tư duy sáng tạo, Bồi dưỡng trí thông minh cảm xúc, Hoạt động thể chất kết hợp với các môn nghệ thuật. Mấy cu cậu nhà mình mỗi sáng vẫn bắt mẹ đút cơm trước cổng trường nên mình rất muốn con cơ hội để học cách tự chăm sóc bản thân khi không ở bên cạnh ba mẹ.

Hoạt động thực hành lắp ráp robot trong chương trình sẽ giúp con củng cố trí thông minh, khả năng tư duy logic và óc sáng tạo. Mình cũng muốn con học được cách giao tiếp, kết bạn, biết lắng nghe và biết cảm thông với mọi người xung quanh.

Từ đầu năm đã mấy lần định đi đăng ký cho con học một môn năng khiếu nghệ thuật nào đó nhưng mình vẫn chưa có thời gian. Hoạt động thể chất kết hợp với nghệ thuật của VATC rất có ích, không chỉ giúp con có tinh thần sảng khoái mà còn khơi dậy niềm đam mê với nghệ thuật.

Anh xã nhà mình cũng nhất trí cho con đi học, hai vợ chồng cùng mừng, mừng hơn nữa là đã kết thúc được cuộc tranh luận suốt cả tuần qua!

Cảm ơn các thầy, cô của Anh ngữ Việt Mỹ VATC nhiều nhé!

Trích tâm sự của chị Kim Oanh, mẹ bé Quỳnh Anh - học viên lớp Anh văn hè, Anh ngữ Việt Mỹ VATC.

 

Trải nghiệm ngay chương trình Anh văn hè Summertastic - Hè vui mê tít tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC và nhận ngay ưu đãi 3 triệu đồng cùng combo quà tặng hấp dẫn cho học viên đăng ký trước 30/4/2017. Đăng ký TẠI ĐÂY

Website: www.vatc.edu.vn

Hotline: 0903.031.618

http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tam-su-me-8x-sai-gon-chon-lop-hoc-he-cho-con-20170421074928991.htm

Comment