[Yeah1.com] English Champion lần đầu tổ chức thi đấu loại trực tiếp

16:23:1220/03/2017

Vòng 3 cuộc thi English Champion 2017 chính thức khởi tranh với hình thức thi hoàn toàn mới. Lần đầu tiên English Champion tổ chức thi đấu loại trực tiếp để tìm ra thí sinh đại diện mỗi khối tham dự Vòng Chung kết vào tháng 4 sắp tới.

Hơn 500 thí sinh đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước sẽ thi tập trung tại 2 địa điểm: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia Vòng 3 cuộc thi English Champion 2017 theo hình thức đấu loại trực tiếp.

Cuộc thi English Champion 2017 do Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA), Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp tổ chức.

Ở mỗi khu vực thi, 50 thí sinh mỗi khối sẽ trải qua 4 chặng thi với tên gọi: Chuẩn bị - Khởi động - Chạy đà - Cất cánh.

Mỗi chặng các thí sinh sẽ có từ 10 – 15 phút để hoàn thành 10 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính xoay quanh các chủ đề liên quan đến kiến thức Toán và Khoa học bằng tiếng Anh theo dạng trắc nghiệm trên máy tính. Chỉ những thí sinh có tổng điểm cao nhất mới được tiếp tục ở lại thi đấu các chặng tiếp theo.

Sau khi vượt qua chặng 3, top 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào chặng thi đặc biệt, gồm 2 phần thi: phần thi kiến thức Toán và Khoa học nâng cao với 10 câu hỏi chiếm 30 điểm và phần thi Thuyết trình trong 03 phút bốc thăm theo chủ đề của Ban Giám khảo với khung điểm tối đa là 10 điểm.

Với mỗi khối thi, 01 thí sinh có tổng điểm 2 phần thi trong chặng Cất cánh cao nhất sẽ trở thành thí sinh đại diện khu vực tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết English Champion 2017.

Thầy Trương Minh Châu - Giám đốc đào tạo iSmart Education, Trưởng Ban cố vấn chuyên môn cuộc thi English Champion 2017 cho biết: “So với Vòng 1 và Vòng 2, hình thức thi đấu mới này thực sự sẽ là một thử thách rất khác biệt dành cho các thí sinh. Kiến thức tiếng Anh học thuật và kiến thức Toán, Khoa học trong Vòng 3 sẽ nâng cao hơn rất nhiều so với các vòng trước, đòi hỏi khả năng tính toán, phân tích nhanh và chính xác.

Ngoài ra, yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng, các em cần vượt qua áp lực khi thi đấu loại trực tiếp, tự tin thể hiện quan điểm, cá tính riêng biệt khi đối diện với Ban Giám khảo trong phần thi thuyết trình”.

Cũng theo thầy Trương Minh Châu, điểm thi phần thuyết trình sẽ dựa trên các tiêu chí: Nội dung trình bày, tính sáng tạo, tính thuyết phục, thông điệp truyền tải và kỹ năng nói tiếng Anh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Vòng 3, PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch VAEFA, Trưởng ban tổ chức English Champion 2017 nhận xét, cuộc thi English Champion năm nay có tỷ lệ thí sinh đến từ các tỉnh, thành tăng rõ rệt.

Đây là một tín hiệu đáng mừng, bởi điều này cho thấy cuộc thi English Champion đã thực sự là một sân chơi của tất cả các em học sinh trên cả nước không phân biệt khu vực địa lý. Dù các em ở đâu, các em cũng có quyền được rèn luyện, học hỏi, thể hiện bản thân, thi tài và tìm kiếm các cơ hội phát triển học tập.

Bà Nguyễn Thị An Quyên, Giám đốc Học viện Anh ngữ EQuest, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi nhận định: “Những nhà vô địch, những thế hệ công dân toàn cầu mà chúng tôi đang tìm kiếm là những thí sinh không chỉ có kiến thức, ngoại ngữ mà còn cần bản lĩnh, kỹ năng và sự tự tin.

Cùng với cuộc thi này, chúng tôi mong muốn có thể mang học thuyết kiến tạo đến gần gũi với mọi người hơn. English Champion sẽ là nơi các thí sinh được rèn luyện, học hỏi tri thức thông qua các hoạt động giải quyết vấn đề, qua những trải nghiệm thực tế, qua những lần vượt qua khó khăn và chủ động tương tác”.

Kết thúc Vòng 3, một thí sinh xuất sắc nhất mỗi khối sẽ đại diện cho khu vực tham gia thi đấu Vòng Chung kết - được tổ chức tại Thành Phố Hồ Chí Minh trong tháng 4.

Tại Vòng Chung kết, các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động nhà chung (gồm Tập trung – Làm quen – Kết bạn – Kỹ năng mềm), chiếm 20% tổng số điểm. Đêm thi hùng biện theo chủ đề sẽ chiếm 80% điểm số với tiêu chí đánh giá các kỹ năng thuyết trình, hùng biện ý tưởng sáng tạo và sẽ, đồng thời giúp các thí sinh có cơ hội tranh biện với Ban giám khảo để thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân…

http://yeah1.com/xa-hoi/english-champion-lan-dau-to-chuc-thi-dau-loai-truc-tiep.html

 

Comment