[yeah1.com] Gần 1000 bạn trẻ rộn ràng “khởi động tương lai”

10:36:5510/10/2016

Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi “Cùng VATC khởi động tương lai 2016” do Anh ngữ Việt Mỹ VATC tổ chức tại Học Viện Hành Chính Quốc Gia đã quy tụ sự tham gia của gần 1.000 bạn trẻ.

Danh hiệu quán quân đã thuộc về nữ sinh tài năng Phan Đình Thanh Hà, sinh viên năm 3 chuyên ngành báo chí, Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Giải thưởng của quán quân bao gồm một chuyến du lịch Singapore trị giá 15 triệu đồng và một suất học bổng IELTS toàn phần tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC. Ngoài ra, top 3 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi đều được trao tặng 1 suất học bổng IELTS 100% tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC.

Phan Đình Thanh Hà (giữa), quán quân của cuộc thi

Sau hơn một tháng tranh tài sôi nổi, chương trình “Cùng VATC khởi động tương  lai 2016” đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của các bạn sinh viên tại TP. HCM với gần 500 bài dự thi qua 3 vòng thi đầy cam go và căng thẳng.

Ba Huấn Luyện Viên của chương trình là ba doanh nhân trẻ với những thông điệp đúc kết từ chính câu chuyện của bản thân là Anh Mai Trường Giang - TGĐ Cty CP Chewy Junior (Hoàn thiện Kỹ năng), Đạo diễn trẻ Luk Vân - CEO Mowo (Không ngừng học hỏi) và Anh Hưng Zino - CEO Yeah1 Network (Kết nối cộng đồng). Đến từ 3 lĩnh vực hoạt động khác nhau, bản lĩnh dấn thân để thành công và sự sáng tạo, không ngừng học hỏi của họ đã phần nào lan tỏa tới hàng ngàn sinh viên trong việc lựa chọn đội mình yêu thích.

Ba huấn luyện viên tài năng của cuộc thi

Ở vòng 1, các thí sinh đã đưa ra những luận cứ, lập luận và quan điểm của mình về nhân tố quan trọng nhất trong 3 yếu tố Kết nối cộng đồng, Hoàn thiện kỹ năng và Không ngừng học hỏi. Sau khi đã tự nhận thức được những nhân tố góp phần vào sự thành công trong tương lai của bản thân, đa số thí sinh đều chuẩn bị hành trang cho mình bằng cách trau đồi khả năng ngoại ngữ, cụ thể là học tiếng Anh. Do đó, với chủ đề "How to learn English?" ở vòng 2, BTC đã nhận được hàng ngàn bài dự thi tham gia chương trình với các bí quyết rất độc, lạ và cực kỳ hấp dẫn. Sau thời gian "cân đong đo đếm" rất kỹ lưỡng, BTC đã chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất để tranh tài ở vòng chung kết.

Sau khi xuất sắc vượt qua 2 thí sinh còn lại để trở thành người chiến thắng, Thanh Hà chia sẻ: “Cuộc thi này đã đem lại một sân chơi lành mạnh cho sinh viên chúng em định hướng được con đường tương lai. Chọn về đội của Huấn luyện viên Mai Trường Giang, em luôn ý thức được lúc nào cũng phải hoàn thiện các kỹ năng từ những điều cơ bản nhất và luôn phải tự tạo ra môi trường để rèn luyện tiếng Anh hàng ngày”.

Chỉ còn một năm nữa, Hà sẽ chính thức rời khỏi giảng đường ĐH, em đưa ra mục tiêu cho bản thân là sẽ chinh phục IELTS 7.5 mà em đã ấp ủ từ lâu. Hà cho biết suất học bổng IELTS 100% sẽ giúp em  tạo sức bật để đạt được mục tiêu này.

Nằm trong top 3 của cuộc thi, cô bác sĩ tương lai Tống Thị Hương Duyên, sinh viên năm 2 Trường Đại học Y Dược TP. HCM cũng gây được nhiều ấn tượng với khán giả bằng giọng nói dễ thương và cách trò chuyện dí dỏm:“Mặc dù bài vở tại trường Y rất nhiều nhưng em luôn cố gắng dành thời gian để học tiếng Anh. Ngoài ra để trở thành một bác sĩ, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân rất cần thiết, em không muốn trở thành “bác sĩ hổ” như người ta vẫn nói. Đây cũng chính là lý do mà em chọn Đội Kết nối cộng đồng của HLV Nguyễn Ngọc Hưng. Em đã học hỏi rất nhiều từ người đàn anh đi trước qua những chia sẻ rất nhiệt tâm của anh về việc quản lý và sử dụng thời gian hiệu qủa cho cuộc sống”.

Đạo diễn trẻ Luk Vân trao giải thưởng và quà tặng cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi

Trong quá trình đào tạo tiếng Anh cho các sinh viên, Anh ngữ Việt Mỹ VATC đã nhận được không ít những tâm sự, những băn khoăn của các bạn. Hầu hết những trăn trở đó đều về vấn đề làm sao xác định được hướng đi đúng đắn cho bản thân mình trong tương lai, làm sao tìm được việc làm phù hợp.

Thấu hiểu những trăn trở đó của các bạn sinh viên, Anh ngữ Việt Mỹ VATC đã khởi xướng cuộc thi “Cùng VATC khởi động tương lai 2016” với mục đích tạo sân chơi để các bạn sinh viên được tiếp xúc với những doanh nhân trẻ thành công của Việt Nam - những người sẽ truyền “ngọn lửa” cảm hứng và nhiệt huyết cho các bạn trong quá trình khởi nghiệp.

Cuộc thi đã khép lại trong sự háo hức, mong chờ của các bạn sinh viên; đồng thời, tạo động lực cho các bạn trẻ kiên trì trong việc học ngoại ngữ - vốn là chìa khóa mở cánh cửa tri thức, định hướng tương lai tươi sáng.

Xem thêm chi tiết về cuộc thi tại: facebook.com/anhnguvatc/

Nguồn: www.yeah1.com

Comment