[kenh14.vn] Hãy hoàn hảo theo cách của riêng bạn

10:44:2410/10/2016

Đó chính là câu nói của cô sinh viên đầy tài năng Phan Đình Thanh Hà, quán quân của cuộc thi “Cùng VATC khởi động tương lai”.

Xinh xắn, bản lĩnh và đa tài là những gì mà cô sinh viên năm 3 Trường Đại học KH XH&NV này sở hữu. Với Hà, việc ép mình vào một hình mẫu “con nhà người ta” nào đó chỉ khiến bản thân thêm áp lực.

Nổi bật vì được là chính mình

Phương châm sống của Hà là: “Hãy sống với những hoài bão của riêng mình và biến nó thành hiện thực. Bạn hoàn hảo và nổi bật vì được là chính mình”. Cô muốn được sống có trách nhiệm với đam mê của mình, thích tự làm chủ cuộc đời mình để không phải đóng vai là một cái bóng của bất cứ người nào khác. Chính vì thế mà Hà chọn về đội Hoàn thiện kỹ năng của Huấn luyện viên Mai Trường Giang – một “chiến binh start-up”, ông chủ của hệ thống 16 cửa hàng bánh ngọt và cà phê Chewy Junior trên cả nước.

Hà nói: “Em sống và lớn lên ở Sài Gòn. Từ trước đến giờ, em đều nghe các định kiến so sánh như được học ở thành phố sẽ giỏi hơn các bạn ở nông thôn. Nhưng đến khi lên học đại học, em được tiếp xúc với các bạn đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, nhiều bạn rất giỏi. Từ đó, em nhận thấy xuất phát điểm của bạn không quyết định được bạn là ai. Bất kỳ bạn sinh viên nào cũng cần nỗ lực chuẩn bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất”.

Phan Đình Thanh Hà đã giành được chuyến du lịch Singapore trị giá 15 triệu đồng và học bổng IELTS toàn phần của Anh ngữ Việt Mỹ VATC.

Không ngừng học hỏi mọi lúc, mọi nơi

Cô nhà báo tương lai cho biết thêm: “Trong thời đại công nghệ, công cụ tìm kiếm Google có tác dụng đắc lực giúp chúng ta cập nhật kiến thức nhưng em vẫn thích cách truyền thống là đọc sách mọi khi có thể. Em thường hỏi các anh chị, bạn bè về những quyển sách hay để tìm đọc. Em nghĩ đối với bất kỳ ngành nghề đều cần phải không ngừng học hỏi mọi lúc, mọi nơi, tích lũy cho mình những kỹ năng từ cơ bản nhất”.

Tham gia cuộc thi “Cùng VATC khởi động tương lai” do Anh ngữ Việt Mỹ VATC tổ chức, Hà còn mong muốn được học hỏi kinh nghiệm học tiếng Anh từ các Huấn luyện viên, các chuyên gia và các bạn thí sinh tham dự cuộc thi. Quán quân của cuộc thi chia sẻ: “Đối với em, nói được tiếng Anh với người nước ngoài là cả một quá trình vượt qua sự sợ hãi và tự ti. Em rất mong muốn thông qua cuộc thi này mà các bạn sinh viên nhận ra được tầm quan trọng của tiếng Anh và biết cách tự tạo ra môi trường để có thể thực hành tiếng Anh ngoài việc học ở sách vở”.

3 Huấn luyện viên (từ trái sang) Hưng Zino, Luk Vân và Mai Trường Giang đã tạo cảm hứng cho hàng ngàn sinh viên

Cuộc thi “Cùng VATC khởi động tương lai 2016” được Anh ngữ Việt Mỹ VATC đã khởi xướng với mục đích tạo sân chơi cũng như truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên thông qua những doanh nhân start-up trẻ tuổi rất thành công của Việt Nam. Thông qua chương trình những câu chuyện đầy cảm hứng của 3 doanh nhân trẻ bản lĩnh đã được lan tỏa tới hàng ngàn sinh viên để từ đó giúp các bạn hoàn thiện 3 yếu tố: Không ngừng học hỏi, hoàn thiện kỹ năng và kết nối cộng đồng.

Đạo diễn trẻ Luk Vân trao giải thưởng và quà tặng cho các thí sinh xuất sắc của cuộc thi

Nhằm tiếp sức các bạn sinh viên chạm tới tương lai, Anh ngữ Việt Mỹ VATC đã dành tặng rất nhiều phần thưởng có giá trị gồm có 1 chuyến tham quan tại Singapore trị giá 15 triệu đồng, 3 suất học bổng IELTS toàn phần 100%, 10 suất học bổng tiếng Anh 50%, và hàng trăm suất học bổng 20% với tổng giá trị lên tới 120 triệu đồng.

Cuộc thi đã khép lại trong sự háo hức, mong chờ của các bạn sinh viên; đồng thời, tạo động lực cho các bạn trẻ kiên trì trong việc học ngoại ngữ - vốn là chìa khóa mở cánh cửa tri thức, định hướng tương lai tươi sáng.

Tham khảo website để tham gia nhiều cuộc thi hấp dẫn khác: www.vatc.edu.vn.

Nguồn: www.kenh14.vn

Comment