ISS PROGRAM

Lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam bởi Anh ngữ Việt Mỹ VATC, ISS (International Space Station) Program sẽ khai sinh ra thế hệ những nhà khoa học trẻ tài năng từ 10 đến 17 tuổi, những người có đủ kiến thức và tố chất để phá bỏ những giới hạn, vươn đến những giấc mơ, biến những điều không thể thành có thể và tạo ra những giá trị mới vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Là chương trình liên kết với Trạm Không gian Quốc tế thông qua Quest Institute, ISS Program không chỉ mang đến cho các em kiến thức Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học được cập nhật mới nhất theo tiêu chuẩn giáo dục Mỹ, mà còn cơ hội tự mình thực hành thí nghiệm, nghiên cứu để tạo ra những thành quả là các “thực nghiệm” cụ thể, có giá trị ứng dụng cao. Đặc biệt, ISS Program còn hỗ trợ các em gửi những thực nghiệm của mình lên trạm Không gian Quốc tế để tiến hành kiểm tra và đo lường kết quả. Đây là một cơ hội không tưởng, giúp biến ước mơ chinh phục không gian của các em thành sự thật.

Làm thế nào để tạo ra các thực nghiệm?

Song song với việc học tập: Toán, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và sáng tạo mô hình dựa vào công nghệ Lego Mindstorms, các em còn có dịp rèn luyện khả năng tư duy logic, phát triển trí thông minh một cách toàn diện thông qua Coding – Lập trình nhằm mục đích vận hành thực nghiệm mà mình đã tạo ra. Nói cách khác, chương trình đào tạo Kỹ năng lập trình dành cho trẻ em sẽ xuyên suốt toàn bộ thời gian học. Đồng thời, nội dung chương trình cũng chú trọng đến thực hành: lập trình ứng dụng để điều khiển mô hình logo, thay vì chỉ học lý thuyết trên máy tính. 

Kết thúc khóa học, thực nghiệm của các em, được thể hiện qua kết quả nghiên cứu lập trình, sẽ được gửi lên môi trường Trạm Không gian Quốc tế để kiểm nghiệm, đo lường và đánh giá mà chính các em sẽ là người quan sát và ghi nhận từ trái đất.

Lý do nên chọn ISS Program? 

Kiến tạo giá trị

Trao cho các em học sinh cơ hội được tự mình tìm tòi, phát triển tạo ra những thực nghiệm, có thể ứng dụng trong môi trường Trạm Không gian Quốc tế. Kết quả nghiên cứu của các em sẽ được gửi trực tiếp lên Trạm Không gian Quốc tế để được triển khai. Chính các em sẽ là người theo dõi trực tiếp toàn bộ quy trình, đánh giá và thu nhận kết quả của thực nghiệm.

Thực hành nghiên cứu khoa học

Tạo điều kiện cho các em học sinh tự mình khám phá thế giới khoa học bao la rộng lớn qua những hoạt động thực hành thí nghiệm, thiết kế mô hình, theo dõi và đánh giá kết quả nghiên cứu... nhờ vào nền tảng LEGO Mindstorms và hệ thống Windows 10 IOT Core được triển khai độc quyền bởi ISS Program.

Bứt phá tương lai

Nuôi dưỡng tình yêu khoa học cho các em học sinh, đặc biệt là khoa học vũ trụ, thông qua các hoạt động nghiên cứu, thực hành các thí nghiệm khoa học. Từ đó, xây dựng nền tảng vững chắc, giúp các em tự tin, bứt phá và trở thành những nhà khoa học xuất sắc của Việt Nam trong tương lai.

Giỏi Anh ngữ - Chắc kỹ năng

Giúp các em phát huy tiềm năng lãnh đạo, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tương tác giao tiếp với đồng đội qua các dự án nghiên cứu, hoạt động thí nghiệm. Bên cạnh đó, nhờ môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh, từ bài giảng đến giáo trình, giúp bồi dưỡng năng lực Anh ngữ của các em.

Trải nghiệm khó quên

Với cơ hội thực hành nghiên cứu khoa học trong môi trường giao tiếp tiếng Anh, tạo ra những thực nghiệm giá trị và mang lên trạm Không gian Quốc tế để ứng dụng, chắc chắn ISS Program sẽ là một trong những trải nghiệm khó quên nhất đối với các em. Đặc biệt, với những em có mong muốn ứng tuyển học bổng du học thì chắc chắn ISS Program sẽ là một điểm sáng đắt giá.

Anh ngữ Việt Mỹ VATC tin rằng ISS Program với môi trường học tập hiện đại, ứng dụng những phương pháp giáo dục tiên phong của thế kỷ 21, sẽ mang lại cho trẻ sự phát triển tư duy mạnh mẽ, khơi dậy tính sáng tạo, đột phá và ươm mầm thế hệ trẻ tài năng, góp phần đưa Việt Nam vươn tầm thế giới.

Làm thế nào để tham gia ISS Program?

Để tham gia chương trình ISS Program, các em học sinh cần vượt qua bài kiểm tra đầu vào gồm 2 phần thi:

- NASA Pass

- Interview Pass

Tại phần thi NASA Pass, các em sẽ được thực hiện một bài kiểm tra online có nội dung bằng tiếng Anh để trình bày quá trình học tập, kỹ năng cũng như chia sẻ về tình yêu khoa học của mình. Kết quả sẽ được thông báo sau một tuần, những ứng viên vượt qua phần thi NASA Pass sẽ được tiếp tục tham gia Interview Pass.