Lê Hoàng Cường đạt IELTS 7.5 khi mới học lớp 11

16:20:2905/07/2017

Lê Hoàng Cường hiện tại đang là học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến. Sau khóa học IELTS tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC, Hoàng Cường  đã đạt số điểm IETLS 7.5, trong đó điểm Listening và Reading của Cường rất ấn tượng:  8.5, điểm Speaking: 7 và Writing: 6. Ngoài việc luyện thi theo sách IELTS, Cường có những bí quyết học tiếng Anh rất hay!

Học tiếng Anh không vội được đâu!

Để giành phần thắng trong kỳ thi IELTS, bạn phải biết cách dùng rất nhiều từ mới thuộc lĩnh vực học thuật. Đối với Cường, bạn dùng chiến thuật “mưa dầm thấm lâu” . Để nâng cao vốn từ và kiến thức về Khoa học, Xã hội , Địa lý, Lịch sử… Cường thường xem kênh Discovery. Cường chia sẻ: “Em dành nguyên năm cấp II để  “cày” các chương trình trên Discovery, không máy tính, không ipad và hiện tại vẫn tiếp tục xem kênh này.”

Luyện Reading bằng tiếng Việt! Có tin được không nhỉ?

Ngoài các sách luyện thi IETLS, Hoàng Cường đọc rất nhiều sách bằng tiếng Việt như tiểu thuyết, sách khoa học, tạp trí, truyện... Trong lúc đọc sách Tiếng Việt, Hoàng Cường vận dụng  những kỹ năng như skim, scan trong IELTS để nâng cao tốc độ đọc. Theo Cường, việc đọc để nâng cao kiến thức không nhất thiết phải sử dụng sách viết bằng tiếng Anh.

Bạn ấy luyện Listening và Speaking như thế nào nhỉ?

Để luyện kỹ năng nghe và cũng để giải trí, Cường thường nghe nhạc, sau đó tăng dần tốc độ của bài hát, nghe đi nghe lại cho tới khi hiểu hết được từng từ.

Đối với Speaking, để rèn cách diễn đạt và sự trôi chảy, Cường nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bất cứ khi nào có thể. Cường chia sẻ: “Ở trường phổ thông, các bạn học sinh Việt Nam rất ngại nói tiếng Anh, nhưng để luyện kỹ năng Speaking IELTS, ngoài việc tự luyện tập mình cần tìm một môi trường nói tiếng Anh và một người bạn để luyện tập.”  Cường cũng cho biết trong năm tới bạn sẽ tập trung ôn thi đại học và săn học bổng du học.

Cảm ơn Hoàng Cường vì những chia sẻ rất có ích của bạn!

Quỳnh Anh