Lê Thái Anh, GRE 302/340

14:47:5215/12/2016

 

 

Họ và tên: Lê Thái Anh

Thành tích: GRE 302/340  

Nơi làm việc: Điền Quân Media & Entertainment

Lê Thái Anh chia sẻ một số kinh nghiệm làm bài thi GRE: bài thi GRE được chia làm 3 phần chính

Verbal Reasoning (kiểm tra kỹ năng sử dụng từ và đọc hiểu Tiếng Anh). Đối với phần thi Verbal, các bạn sẽ có 2 khoảng thời gian (mỗi khoảng thời gian dài 30 phút) để trả lời 2 set câu hỏi (mỗi set 20 câu).

Quantitative Reasoning (kiểm tra toán). Đối với phần thi Quantitative, các bạn sẽ có 2 khoảng thời gian (mỗi khoảng dài 35 phút) để trả lời 2 set câu hỏi (mỗi set 20 câu hỏi ).

Analytical Writing (kiểm tra khả năng lập luận và tư duy logic). Phần thi Analytical Writing bao gồm 2 bài, mỗi bài sẽ được thí sinh làm trong 30 phút.

Thí sinh sẽ làm bài thi trên máy tính nên độ khó của câu hỏi sẽ được điều chỉnh dựa trên mức độ trả lời chính xác của câu trả lời trước đó. Mức độ trả lời đúng của set 20 câu hỏi phần Verbal và Quantitative càng cao, thì độ khó của set 20 câu tiếp theo cũng sẽ được tăng theo.

Mình thấy phần Verbal là khó nhất vì nó yêu cầu có vốn từ vựng lớn và các từ thường rất khó học, đồng thời yêu cầu khả năng suy luận logic chứ không chỉ dừng lại ở mức đọc hiểu. Thời gian hạn chế cũng là một yếu tố làm cho Verbal trở nên khó hơn.

GRE là một kỳ thi khó và đòi hỏi sự chăm chỉ, kiên nhẫn, vì thế nhiều bạn rất dễ bị chán nản mệt mỏi. Ngoài việc ôn luyện ở trung tâm, lúc trước mình tham gia một nhóm học, cùng nhau lên kế hoạch, vừa học vừa động viên nhau, không chỉ lúc thi GRE mà cả trong quá trình nộp đơn du học sau này nữa. Đây là một phương pháp rất hiệu quả đã được nhiều anh chị đi trước áp dụng.