Lê Trần Vy Vy, đạt IELTS 7.5 sau 9 tháng học tại VATC

11:40:1206/12/2016

Tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế, TP. HCM chuyên ngành Kinh tế quốc tế, hiện Vy đang làm việc tại Lazada Việt Nam ( Thành viên của Lazada Group – Tập đoàn thương mại điện tử đa quốc gia hiện đang có chi nhánh tại Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Malaysia).

Sau 9 tháng học tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC, Vy Vy đạt IETLS 7.5. Vy cho biết trước đó bạn chưa từng luyện IELTS tại bất cứ trung tâm nào. Lúc đầu bạn cũng hơn “run”  và chỉ giám đặt mục tiêu IELTS 6.5, nhưng sau mỗi khóa 3 tháng, Vy lại được kiểm tra và nâng mục tiêu IELTS của mình lên.


Trong 4 kỹ năng, điểm speaking của Vy cao nhất 8.0. Vy chia sẻ về cách học IELTS của mình: “Mặc dù tiếng Anh chia ra thành 4 kỹ năng nhưng khi học các bạn nên học kết hợp nhiều kỹ năng một lúc để tránh nhàm chán. Ví dụ như khi luyện xong bài listening có thể dùng script để luyện reading bằng cách tìm những ý chính và tìm những cụm từ hay để dùng cho bài writing.

Kỹ năng speaking mình thượng tự luyện bằng cách nói theo topic tự chọn và tập trung nhiều luyện nhiều hơn với các thầy cô ở trung tâm vào 1-2 tháng trước khi thi.

Kỹ năng writing khó nhất và cũng khó để tự luyện. Mình học những cách viết cơ bản tại trung tâm và học thêm tại IELTSadvantages.com. Những lúc đi học mình thường tranh thủ thời gian nói chuyện với thầy cô, nhờ thầy cô sửa bài viết giùm.”

Sau khi đạt IELTS 7.5 Vy nộp đơn và Lazada và trúng tuyển. Vy chia sẻ: “ Tại Lazada, do môi trường làm việc quốc tế, ứng viên có điểm IELTS 6.5, TOEIC 700 trở lên sẽ được chú ý nhiều hơn những bạn khác."