Cần đặt nền móng thật kiên cố khi xây tòa cao tầng

14:09:1006/09/2016

Đó là chia sẻ về bí quyết thành công của Mai Trường Giang - ông chủ của chuỗi cửa hàng bánh ngọt và cà phê Chewy Junior tại Việt Nam. Khi được hỏi về quá trình khởi nghiệp, anh chỉ tóm gọn trong hai từ “trau dồi” và “dấn thân”.

“Trau dồi” và “dấn thân” là chìa khoá của mọi thành công

Trau dồi bản thân với phương châm “Vững nền tảng - Chắc tương lai”

Từng từ bỏ ngành học bưu chính viễn thông thời thượng lúc bấy giờ, anh Giang quyết tâm tìm con đường tương lai cho mình tại đất nước Singapore. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của chàng sinh viên chuyên Lý lúc bấy giờ lại chính là tiếng Anh. Và chính quãng thời gian trăn trở cho bước đường tương lai kế tiếp cũng giúp anh nhận ra tầm quan trọng của ngôn ngữ trong việc hội nhập và phát triển khả năng bản thân. Thế là anh bắt đầu dồn hết tâm sức cho việc học tiếng Anh, dũng cảm từ bỏ 1 năm rưỡi học đại học và nỗ lực của anh cũng được đền đáp khi nhận được học bổng 80% tại Singapore.

Chính anh cũng thừa nhận “miền đất hứa” này có thể đã không mở rộng cửa đón anh nếu không nhờ quyết tâm nâng tầm tiếng Anh của mình. “Muốn xây một toà nhà cao tầng có thể đứng vững trước mọi cơn giông bão, cần phải đặt một nền móng thật kiên cố ngay từ những ngày đầu”, anh chia sẻ, “đủ về chất và lượng sẽ tạo nên bước nhảy – Khi bạn trau dồi và hoàn thiện những kỹ năng cơ bản nhất, bạn sẽ có bước chuẩn bị tốt để làm bước khởi động hoàn hảo cho tương lai phía trước”.

Cần đặt nền móng thật kiên cố khi xây tòa cao tầng - Ảnh 2.
Thành công đến từ cả một quá trình tích luỹ và củng cố kiến thức, kĩ năng cơ bản nhất.

Dám dấn thân để thành công

Thời điểm 2009, cái tên Chewy Junior không có gì xa lạ đối với người dân Singapore. Nhưng tại Việt Nam, hiểu biết cũng như lòng tin dành cho thương hiệu bánh su kem độc đáo này dường như bằng không! Vì vậy, quyết định mua nhượng quyền thương hiệu này và ra mắt sản phẩm tại thị trường Việt Nam được xem là liều lĩnh. Tuy nhiên ý tưởng này lại mang đến cho anh thành công không tưởng.

Để có được thành công ở tuổi đời còn khá trẻ như thế, anh cũng phải trải qua rất nhiều chông gai, cũng không ít lần anh phải đứng trước những lựa chọn. Nhiệt huyết tuổi trẻ thôi chưa đủ, sự ủng hộ vẫn chưa đủ. Khi muốn tạo nên nghiệp lớn, chính anh phải là người dám dấn thân, thách thức những rào cản phía trước.

“Hàng ngày tôi vẫn luôn nghĩ, ngày mai mình sẽ làm gì, thay đổi cái gì, hoàn thiện điều gì để cửa hàng bắt mắt hơn, bánh ngon hơn, nhiều khách hàng biết đến hơn...với một cách thức hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất và cạnh tranh nhất trong thời buổi khó khăn hiện nay.” - Anh Giang trải lòng về chặng đường mình đã qua.

Và mong muốn chia sẻ kinh nghiệm cho giới trẻ

Chẳng những tâm huyết với nghề, anh Giang còn nuôi hi vọng truyền đạt lại những kinh nghiệm và hiểu biết của mình đến các bạn trẻ. Đó chính là lý do anh tham gia vào cuộc thi “Cùng VATC Khởi Động Tương Lai 2016” với một vai trò vô cùng mới mẻ nhưng thú vị với anh - Huấn luyện viên.

Cần đặt nền móng thật kiên cố khi xây tòa cao tầng - Ảnh 3.

Đến với “Cùng VATC Khởi Động Tương Lai 2016”, anh Mai Trường Giang hứa hẹn sẽ là một màu sắc đặc biệt không thể lẫn trong bộ ba Huấn luyện viên.

Khi được hỏi anh có tự tin với vai trò này, anh chia sẻ: “Tôi rất nóng lòng mang đến cuộc thi này hành trang của những ngày đầu tôi chập chững lo cho tương lai. Tôi không có gì hơn là nhiệt huyết, quyết tâm chinh phục điểm yếu để hoàn thiện bản thân. Tôi mong các bạn đặt những viên gạch cho tương lai ngay từ hôm nay, trau dồi từ những kiến thức căn bản nhỏ nhất. Bởi thành công thực sự phải được xây dựng trên nền tảng vững vàng.”

Với phương châm “Vững nền tảng - Chắc tương lai”, liệu anh có thể dẫn dắt những bạn trẻ của mình vượt qua hai Huấn luyện viên còn lại hay không? Hãy cùng chia sẻ câu chuyện của bạn bằng cách gửi chia sẻ về cuộc thi, ủng hộ quan điểm của Mai Trường Giang.

 

Về cuộc thi “Cùng VATC Khởi Động Tương Lai 2016”:

Cuộc thi do Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ VATC tổ chức với mong muốn tiếp thêm cảm hứng cho các bạn trẻ đến gần hơn với thành công. Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 120 triệu đồng.

Thời gian tham gia: Từ 19/08/2016 đến hết 02/10/2016.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem tại www.khoidongtuonglai.vatc.edu.vn hoặc www.facebook.com/anhnguvatc.

 
 
 
 
Comment