Nguyễn Đức Huy, IELTS 7.0 sau 6 tháng học tại VATC

14:07:2409/12/2016

Chàng trai sinh năm nào 1993 này là cựu sinh viên  Đại Học Sư Phạm, hiện tại đang công tác tại Đại học Khoa học Tự nhiên, TP. HCM. Nguyễn Đức Huy đạt chứng chỉ IELTS 7.0 chỉ sau 6 tháng học tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC.

Huy chia sẻ: “ Mục đích thi lấy chứng chỉ IELTS của em là để nộp cho trường vì điều kiện tốt nghiệp của trường em lúc đó là IELTS 6.5. Mặc dù đã có nền tảng tiếng Anh khá vững ở trường nhưng em quyết định luyện thi tại trung tâm để rèn chiến thuật làm bài IELTS.”

Em thấy phần Speaking và Writing là khó nhất. Tuy em là sinh viên chuyên ngữ, nhưng do chưa quen với dạng đề cũng như cách trả lời câu hỏi của 2 phần thi này nên ban đầu em cũng gặp không ít khó khăn. Ngoài luyện cách làm bài IELTS, em thường đọc thật nhiều, nghe thật nhiều tất cả các thể loại báo chí, sách, truyện, phim, âm nhạc bằng tiếng Anh bất cứ khi nào có thể để mở rộng vốn từ vựng.

Mọi người thường nghĩ học IELTS là để đi dục học nhưng em thấy dù không đi du học nhưng IELTS cũng rất cần thiết đối với tất cả các bạn trẻ muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Nhờ có lợi thế IELTS mà  em có thể tìm được việc làm mà mình yêu thích một cách không quá khó khăn.”