Nguyễn Hoàng Gia Bảo - IELTS 7.0

15:03:5210/07/2017

Điềm đạm, ít nói đó làm cảm nhận đầu tiên về Gia Bảo. Tuy nhiên đằng sau vẻ điềm tĩnh này là thành tích học tập rất “khủng”. Năm lớp 11 Gia Bảo đã đạt IELTS 7.0 sau khóa học tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC.

Luyện thi IELTS với mục đích du học, cậu học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ  đã nộp đơn vào trường đại học tại Hàn Quốc và chỉ còn đợi kết quả tốt nghiệp cấp III vào năm tới. Hiện tại Bảo đang là học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Để đạt được số điểm 8.0 cho kỹ năng Listening  Bảo đã tích lũy cho mình khối lượng lớn kiến thức về học thuật như  khoa học, lịch sử , môi trường …thông qua các nguồn như BBC Learning English hay kênh phát thanh NPR 1 của Mỹ.

Bảo cho biết: “Ngoài thời gian học tại VATC, ở trường phổ thông và ở nhà em cũng không có môi trường giao tiếp tiếng Anh. Em thường luyện nói bằng cách ngồi trước gương và tự nói chuyện, ghi âm và nghe lại giọng nói của mình để điều chỉnh phát âm và ngữ điệu cho phù hợp!”. Ngoài ra từ khi còn học cấp II Bảo đã luyện kỹ năng Writing bằng cách viết nhật ký tiếng Anh hàng ngày. 

Các bạn thấy không, để đạt được số điểm IELTS như mong đợi Gia Bảo đã phải rất quyết tâm và kiên trì. Đây cũng chính là hai đức tính để bạn chinh phục bất kỳ thử thách nào!

Chúc các bạn thành công như Gia Bảo nhé!

Quỳnh Anh