[Dantri] Truyền cảm hứng học tập cho con theo cách của mẹ Do Thái

16:29:2219/03/2017

Là dân tộc có truyền thống hiếu học và sở hữu gần 40% giải Nobel trên thế giới, người Do Thái từ bé đã được mẹ truyền cảm hứng học tập rèn giũa những phẩm chất cần thiết để thành công.

Được sáng lập bởi Shmuel Meitar và Morris Kahn tại Israel năm 2005, đến nay Time to Know đã được triển khai thành công tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Peru, Hàn Quốc… với đặc điểm dựa nền tảng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến. Theo các chuyên gia nhận định, giữa Time to Know và những bí quyết dạy con của các bà mẹ Do Thái có nhiều điểm tương đồng nhờ có chung triết lý giáo dục và tư duy của người người Do Thái.

Luôn tôn trọng sự khác biệt của con

Luôn tin rằng mỗi đứa trẻ là một thế giới riêng với khả năng, đặc điểm tính cách và mức độ học hỏi khác nhau, những bà mẹ Do Thái luôn cố gắng tìm ra và phát huy tối đa tài năng thiên phú của trẻ, khiến trẻ tự hào về sự khác biệt của bản thân thay vì đặt con vào một khuôn khổ chuẩn mực chung của xã hội. Ứng dụng triết lý đó, Time to Know là một trong những phương pháp đào tạo tiếng Anh hiếm hoi, mang yếu tố “cá thể hóa” vào trong giảng dạy. Với nền tảng công nghệ tiên tiến, con bạn sẽ được hệ thống phân tích, đánh giá một cách chi tiết từng tương tác của trẻ ở từng kỹ năng, từ đó đưa ra bài tập phù hợp với năng lực và khả năng tiếp thu của trẻ. Chính vì thế, Time to Know sẽ giúp cho con khắc phục được sự tự ti và tiến bộ từng bước một.

Tôn trọng sự khác biệt của con.

Vừa rèn luyện tính độc lập cho con, vừa theo sát con trong quá trình học tập

Đối với mẹ Do Thái, việc quan trọng nhất chính là trở thành người hướng dẫn và theo sát con trong quá trình học tập. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mẹ trở thành “bệ đỡ” cho con. Trên thực tế, họ là người “quân sư”, chỉ ra hướng đi đúng đắn cho con, nhưng chính con lại phải tự đi trên con đường ấy bằng chính đôi chân của mình một cách độc lập.

Phương pháp Time to Know cho trẻ trải nghiệm bài học một cách độc lập trên máy tính.

Nhờ nền tảng công nghệ tiên tiến, Time to Know tạo điều kiện cho trẻ tự mình trải nghiệm bài học một cách độc lập trên máy tính cá nhân, tư duy để đưa ra đáp án theo cách riêng mà không phụ thuộc hay ảnh hưởng bởi thầy cô hay bè bạn. Ba mẹ trẻ cũng được cấp tài khoản để theo dõi sâu sát quá trình làm học tập, sự tiến bộ của con, từ đó đồng hành cùng nhà trường để giúp con tiến bộ.

Luôn khởi đầu mọi thứ bằng sở thích

Để dạy con một cách hiệu quả, mẹ Do Thái luôn khởi đầu mọi thứ bằng sở thích của trẻ. Cụ thể, họ thường kết hợp dạy văn học, hội họa, cá hát, nhảy múa… Chính những điều này mà tình yêu học tập của trẻ em Do Thái được nuôi dưỡng lớn dần theo năm tháng.

Để khơi dậy cho trẻ niềm cảm hứng học tập mạnh mẽ, Time to Know thiết kế bài học một cách sinh động, vui tươi, với 50% thời gian thực hành trên máy tính, 50% còn lại là tương tác với các thầy cô thông qua những hoạt động thú vị như thuyết trình, kể chuyện, biểu diễn văn nghệ…

Bà Delisse Hardy, trưởng bộ môn trường Tiểu học Austin, Texas, Mỹ chia sẻ cảm nhận về Time to Know: “Time to Know là sự khám phá, sự thích thú nên học sinh sẽ hiểu và nhớ bài. Nhưng không phải do chúng tôi dạy và áp đặt học sinh phải nhớ, mà do học sinh tự mình khám phá, hiểu và nhớ bài theo cách riêng của mình. Khi trẻ tự tiếp thu thì chúng sẽ nhớ lâu và trở thành kiến thức của chúng”.

Với những triết lý giáo dục sâu sắc của mẹ Do Thái được ứng dụng một cách khéo léo, phương pháp học tiếng Anh sáng tạo Time to Know, được giảng dạy độc quyền tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC, sẽ giúp khơi dậy niềm cảm hứng học tập trong trẻ, giúp trẻ tự tin, độc lập, phát huy những thế mạnh riêng của bản thân mình, từ đó có được những bước đi vững chắc trên hành trình tương lai phía trước.

Time to Know là phương pháp học tiếng Anh sáng tạo, ứng dụng tư duy giáo dục của người Do Thái, được giảng dạy tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC. Trải nghiệm ngay 2 tuần học thử hoàn toàn miễn phí cho các học viên đăng ký trước ngày 31.03.2017. Combo quà tặng Time To Know độc đáo cho học viên đăng ký trọn khóa. Đăng ký tại đây

Website: www.vatc.edu.vn

Hotline: 0903.031.618

Trọng Nguyễn

http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truyen-cam-hung-hoc-tap-cho-con-theo-cach-cua-me-do-thai-20170318092406688.htm

 

Comment