Vận dụng các giác quan để học hiệu quả

17:38:5015/06/2016

Trong thế kỷ 21, người trẻ tuổi bắt buộc phải phát triển 3 kỹ năng để tồn tại: biết cách học, biết giao tiếp và biết sáng tạo. Họ không chỉ cần học tốt mà phải ứng dụng linh hoạt vào cuộc sống ở từng hoàn cảnh cụ thể.

Hiện nay không chỉ cha mẹ Israel (đất nước của người Do Thái) mà cha mẹ các nước Mỹ, Hàn Quốc, Peru và Việt Nam đang thích thú khi cùng con học theo phương pháp và công nghệ của người Do Thái – giúp con học bằng cách vận dụng các giác quan để thẩm thấu kiến thức hiệu quả nhất.

Chị Trương Hải Âu – Mẹ bé Hải Nam, 6 tuổi (Bình Tân, TP.HCM), trước khi trải nghiệm lớp học tiếng Anh theo phương pháp Do Thái có hỏi: “Con trai Tôi năm nay vào lớp 1, cháu rất hiếu động và rất khó tập trung. Cháu thường tìm ra nhiều lý do để không phải ngồi vào bàn học. Tôi phải làm thế nào để giảm bớt áp lực, giúp Cháu không sợ học và đặc biệt là học tiếng Anh khi vào lớp 1?”.

Cùng chung vấn đề với bé Hải Nam, bé Minh Quân - 10 tuổi (Quận 7, HCM) cũng tương tự, Chị Hương Thảo - Mẹ của Minh Quân chia sẻ: “Minh Quân chỉ thích tham gia các hoạt động vui chơi chứ không chịu học bài, Quân nhanh thuộc các bài hát, các điệu nhảy,… nhưng khi học thì không nhớ bài. Có cách nào giúp con tôi khắc phục được điều này để con học tiếng Anh hiệu quả không?”.

Con của Bạn có gặp những vấn đề như bé Nam và bé Quân không? Bạn sẽ làm gì để giúp con vượt qua những khó khăn khi bắt đầu hành trình học tập và giúp con không chỉ học tốt tiếng Anh mà còn tạo một nền tảng vững chắc để học tập?

Cố ép con học sẽ càng khiến con sợ, đặc biệt là với một ngôn ngữ mới. Học tiếng Anh theo phương pháp Do Thái đem đến một giải pháp mang tính đột phá thu hút hàng chục nghìn học viên mỗi năm trên toàn thế giới bởi khả năng kích thích trẻ vận dụng các giác quan để học tập, không chỉ giúp trẻ học hiệu quả mà còn giúp trẻ biết cách tự học, biết giao tiếp và biết sáng tạo. Phương pháp này đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 6/2016 – Phương pháp Time To Know.

 Ép con học sẽ càng khiến con sợ học

Cùng con chủ động học tập bất cứ lúc nào

Với những tính năng vượt trội của công nghệ Digital Teaching Platform – DTP (công nghệ giảng dạy kỹ thuật số của Israel) theo phương pháp Do Thái, Phụ huynh hoàn toàn chủ động giám sát và theo dõi việc học của các con ở từng đơn vị bài học, biết được con đang học ở đâu, trình độ như thế nào. Thông qua các công cụ theo dõi thông minh, phụ huynh cũng có thể đồng hành với nhà trường trong quá trình rèn luyện các kỹ năng Tiếng Anh cho con, điều mà với phương pháp truyền thống khó thực hiện được.

Vận dụng các giác quan để thẩm thấu kiến thức

Phương pháp học tiếng Anh của người Do Thái giúp cho học sinh không chỉ học tốt tiếng Anh, tự tin trong giao tiếp mà còn chủ động trong học tập khi kích thích trẻ vận dụng các giác quan để thẩm thấu kiến thức một cách hiệu quả. Những bài học là những trò vui chơi tư duy rèn luyện các kỹ năng, giúp trẻ bồi dưỡng cảm xúc và có phản xạ tốt trong từng bối cảnh, từ đó khắc sâu vào tiềm thức trẻ một cách tự động mà không cần cố gắng ghi nhớ.

Với hệ thống những bài học ngắn sinh động, những mini game rèn phản xạ và tư duy bằng tiếng Anh… được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia giáo dục Mỹ, trẻ học theo phương pháp này sẽ thẩm thấu kiến thức theo cách hiểu nên ghi sâu vào vô thức của trẻ, do đó khả năng nhớ từ vựng và ngữ pháp tốt hơn, phát triển toàn diện 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT.

Trẻ thẩm thấu kiến thức theo cách hiểu nên ghi sâu vào vô thức

Trải nghiệm miễn phí trong tháng 6 và tháng 7/2016

Time To Know là một giải pháp hoàn toàn mới và độc quyền bởi Anh ngữ Việt Mỹ VATC. Các bé trong độ tuổi từ 6-14 có thể trải nghiệm hoàn toàn miễn phí phương pháp học tập này tại các cơ sở của hệ thống Anh ngữ Việt Mỹ VATC Thành phố Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu thêm về phương pháp học này tại đây

I.A.H

Comment