VATC đồng hành cùng Giải Cờ Vua học sinh TP. HCM 2016-2017

14:50:0230/11/2016

 

Anh ngữ Việt Mỹ VATC đồng hành cùng giải Cờ Vua học sinh TP. HCM, tài trợ 40 suất học bổng trị giá 110 triệu đồng cho các hạng mục giải cá nhân.

Giải Cờ Vua học sinh TP. HCM diễn ra từ ngày 19/11đến 04/12/2016, tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, đã thu hút được hơn 400 em học sinh thuộc các cấp từ tiểu học đến THPT trên toàn thành phố. Trong đó, nội dung cờ truyền thống có 248 em dự thi, nội dung cờ nhanh có 159 em dự thi.

Ông Quách Phương Minh, CEO Trung tâm Cờ Hoàng Gia đồng thời là thành viên ban tổ chức, cho biết: “Các em đoạt giải nhất, nhì, ba đều là những học sinh xuất sắc từ các quận, các em rất xứng đáng được nhận học bổng tiếng Anh của VATC. Đây cũng là cơ hội tốt để các em có thể trau dồi tiếng Anh, từ đó có thể tự tìm hiều thêm về cờ vua thông qua các nguồn tư liệu bằng tiếng Anh.”

Bà Nguyễn Thị Hồng - Giám đốc điều hành VATC (ngoài cùng bên trái) trao giải thưởng cho các em học sinh

Giải Cờ Vua TTHS TP. HCM nằm trong khuôn khổ Giải TTHS TP. HCM năm học 2016-2017 do Sở VHTT phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức. Mục đích của giải nhằm phát hiện và tuyển chọn những học sinh có tài năng thể thao bổ sung cho lực lượng vận động viên năng khiếu của thành phố, tiến tới thành lập đội tuyển tham dự các giải toàn quốc. Giải TTHS diễn ra trong suốt năm học từ tháng 9/2016 đến tháng 3/2017 , thi đấu 27 môn gồm: Bắn súng, Bóng bàn, Bóng chuyền, Bóng đá, Bóng ném, Bóng rổ, Bơi lội, Cầu lông, Cầu mây, Cờ tướng, Cờ vua, Cử tạ, Đá cầu, Đẩy gậy, Điền kinh, Judo, Karate, Kéo co, Pencak silat, Petanque, Quần vợt, Taekwondo, Thể dục - Aerobic, Việt dã, Võ cổ truyền, Vovinam, Wushu.

Giải thu hút được hơn 400 em học sinh thuộc các cấp từ tiểu học đến THPT trên toàn thành phố

Được thành lập từ năm 1999, Anh ngữ Việt Mỹ VATC là thương hiệu đầu tiên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ - IAE. VATC được đánh giá nằm trong Top 10 Hệ thống đào tạo Anh ngữ hàng đầu Việt Nam. 17 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, VATC luôn khẳng định phương trâm hoạt động vì lợi ích của xã hội, vì tương lai của thế hệ trẻ. Trong những năm qua, hơn một trăm ngàn lượt học viên thuộc mọi lứa tuổi đã tin tưởng theo học tại VATC, đây chính là động lực để VATC luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cũng như gia tăng các dịch vụ hỗ trợ học viên.

Quỳnh Anh

Comment