[Webtretho] Công chức và nỗi lo học phí cho con!

13:27:5722/09/2016

Câu chuyện chi tiêu sinh hoạt, đầu tư cho con học như thế nào làm cho không ít vợ chồng công chức phải đau đầu đặc biệt là những người ngoại tỉnh lên thành phố làm việc. Hai vợ chồng anh Bình và chị Giang quê Đức Hòa, Long An lên Sài Gòn sinh sống tại Q.7, thu nhập mỗi tháng 20 triệu mà tháng nào cũng vừa đủ chi tiêu.

Đầu tư cho tương lai của con

Chị Giang nói: “Hai vợ chồng mỗi người lương 10 triệu, hồi mới lấy nhau thì dư rả lắm, giờ có 2 con rồi 20 triệu có lúc còn không đủ. May mà ở quê cha mẹ cũng không phải phụ giúp gì cả!”. Hai vợ chồng mỗi tháng tiêu ít cũng hết 16 triệu: 5 triệu thuê nhà + 3 triệu tiền học 2 đứa con + 1,2 triệu tiền sữa + 5 triệu ăn tối ở nhà + hơn 2 tiền tiêu linh tinh. Chị Giang nhẩm tính: “Đấy là mình tính những khoản cố định còn có tháng mua sắm thêm hay đám cưới, thôi nôi, tụ tập bạn bè thì vừa hết 20 triệu”.

Các bậc phụ huynh luôn muốn con được hưởng nền giáo dục tốt nhất

Chị Giang ngoài công việc cơ quan còn nhận làm cộng tác viên cho mấy báo còn anh Bình nhận dịch thêm sách vào cuối tuần để kiếm thêm tiều đầu tư cho con học. Con lớn năm nay đã học lớp 3, đứa thứ hai mới 3 tuổi đang học lớp mầm, hai vợ chồng đang tính cho con đi học thêm tiếng Anh. Anh Bình nói: “Mình đã tìm hiểu rất nhiều trung tâm vì xác định đây là khoản đầu tư lâu dài, không thể chọn trung tâm quá đắt đỏ để rồi chỉ đủ sức cho con học 1-2 khóa. Ở trường cháu được học 8 tiết tiếng Anh, 4 tiết với người nước ngoài nhưng lớp có tới hơn 40 học sinh. Tôi thấy cần cho con tiếp xúc với người nước ngoài để nâng cao khả năng giao tiếp và phát âm.”

Mua nhà hay đầu tư cho con học?


Anh Bình xác định thu nhập của hai vợ chồng không phải cao nên chọn lựa giữa việc tiết kiệm để mua nhà và đầu tư cho con học hành tử tế thì anh chọn cái thứ 2. Anh Bình nói: “Về già hai vợ chồng sẽ về Long An ở vì ở quê nhà cũng rộng, cần nhất là đầu tư cho con học thì chúng mới có tương lai được”.

Anh Bình kể đầu tháng mới được Anh ngữ Việt Mỹ VATC tư vấn, với khóa học 50% giáo viên Việt Nam, 50% giáo viên nước ngoài trung bình mỗi tháng anh phải bỏ ra 1,2 triệu tiền học tiếng Anh cho con. Anh Bình nói:“Với mức chi phí này tôi có thể cho con học lâu dài được vì việc làm thêm cũng giúp 2 vợ chồng kiếm được mỗi tháng hơn 6-7 triệu nữa. Tôi cũng đã hỏi thêm một số phụ huynh khác có con học tại VATC đã 9-10 năm nay, và quyết định cho con đi học vào tháng 9 này.”


Sẵn sàng ở thuê nhà để tiền đầu tư cho con học tiếng Anh

Cơ hội chỉ có trong tháng 9!

Tháng 9 này, anh Bình rủ thêm một người đồng nghiệp cùng cho con học tiếng Anh tại Anh ngữ Việt Mỹ VATC vì hiện trung tâm đang áp dụng chương trình ưu đãi “khủng” chỉ có trong tháng 9. Anh Bình cho biết: “Với chương trình ưu đãi này tôi với anh bạn chỉ phải đóng 1 nửa học phí, như vậy cả hai cùng có lợi!”.

Nhằm giảm gánh nặng học phí cho các bậc phụ huynh từ ngày 15/09 đến 30/9/2016 Anh ngữ Việt Mỹ VATC áp dụng chương trình “Chia sẻ học phí – Nhân đôi cơ hội”.

Học viên mới đăng ký 1 khóa học tiếng Anh sẽ được tặng ngay 1 khóa học tương đương để tặng bạn bè hoặc người thân. Chương trình được áp dụng cho tất cả các khóa học Anh văn thiếu nhi và thiếu niên tại các cơ sở của Anh ngữ Việt Mỹ VATC ở TP.HCM.

Xem thông tin chi tiết chương trình khuyến mại tại đây:
http://vatc.edu.vn/vatc-uu-dai-lon-nhat-trong-nam-voi-chia-se-hoc-phi-nhan-doi-co-hoi.html

 

Nguồn do Anh ngữ Việt Mỹ VATC cung cấp

Đăng tải tại: www.webtretho.com

Comment