[Dantri] Xôn xao thông tin tuyển dụng “Nhà khoa học trẻ tài năng” từ 10 - 17 tuổi

12:06:3023/05/2017

Thông tin về chương trình tuyển dụng và huấn luyện “Nhà khoa học trẻ tài năng” có tuổi đời từ 10 đến 17 tuổi mới xuất hiện cách đây vài ngày đã gây không ít xôn xao trong cộng đồng mạng.

Hiển thị khá nổi bật trên chuyên mục “Tìm việc làm” của một trong những website tuyển dụng lớn nhất cả nước Vietnamworks, chương trình tuyển dụng và huấn luyện “Nhà khoa học trẻ tài năng” khiến không ít người cảm thấy “bán tín bán nghi” và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

 Thông tin tuyển dụng “lạ” xuất hiện nổi bật trên Vietnamworks.

Không lâu sau, thông tin tuyển dụng kỳ lạ này đã trở thành đề tài nóng, được bàn luận sôi nổi, không chỉ bởi các em học sinh mà còn cộng đồng những bậc làm cha mẹ. Đa số mọi người đều băn khoăn về tính xác thực của tin tức vì trước giờ Vietnamworks chưa bao giờ có tiền lệ tuyển dụng “Nhà khoa học trẻ tài năng”, lại có tuổi đời rất nhỏ là từ 10 đến 17 tuổi.

 

Một bạn học sinh có nickname Phương Trịnh bình luận: “Nhà khoa học mà có tuổi đời từ 10 đến 17 tuổi á? Có tin được không? Nếu là thật thì mình cũng muốn đăng ký thử”. Tuy nhiên cũng không ít người cảm thấy vô cùng nghi hoặc, như em Trọng Nguyễn bình luận: “Giỡn hoài, muốn làm nhà khoa học thì phải học nhiều lắm, 10 đến 17 tuổi sao mà làm được?”.

 

Dù thế nhưng sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về thông tin tuyển dụng này, chị Dương Du, một phụ huynh học sinh tại TP.HCM phân tích: “Đây là thông tin có thật đó nha mọi người. Chương trình này tìm kiếm các ứng viên là các em học sinh từ 10 đến 17 tuổi để tham gia một dự án đào tạo mang tên ISS Program. Khi tham gia dự án, các em sẽ được học kiến thức về khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học theo tiêu chuẩn giáo dục của Mỹ. Chưa kể, các em còn được thực hành nghiên cứu, tạo ra những “thực nghiệm” để gửi lên trạm Không gian quốc tế để đo lường và đánh giá kết quả! Chắc chắn mình phải cho bé nhà mình tham gia mới được”.

Được biết, ISS Program là chương trình liên kết với trạm Không gian Quốc tế Mỹ thông qua Quest Institute, nhằm mục đích đào tạo và huấn luyện các em học sinh sở hữu đầy đủ tố chất cần thiết trở thành nhà khoa học vũ trụ trẻ, để tìm tòi, nghiên cứu, phát triển tạo ra những thực nghiệm hữu ích. Sau khóa học kéo dài 4 tháng, các em học sinh sẽ được gửi những thực nghiệm của mình lên trạm Không gian Quốc tế tiến hành ứng dụng. Chính các em sẽ là người trực tiếp theo dõi quá trình triển khai và đánh giá kết quả của thực nghiệm.

Để được tham gia vào chương trình ISS Program, các em học sinh cần trở thành 1 trong 100 người được chọn, bước ra từ cuộc thi The Next Extraordinary 100.

Đăng ký ngay tại: www.thenext100.vn

Miền Bắc 0982 779 610

Miền Nam 0903 031 618

 

http://dantri.com.vn/khuyen-hoc/xon-xao-thong-tin-tuyen-dung-nha-khoa-hoc-tre-tai-nang-tu-10-17-tuoi-20170523081754648.htm

Comment